ข่าวกิจกรรมและสาระน่ารู้
บทความล่าสุด
บทความยอดนิยม

เก็บตกงานประชุม update เรื่อง Thermage

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2551 -- โรงแรม Pullman Bangkok King Power Hotel

บริษัท Filtech ตัวแทนจำหน่าย Thermage ได้เชิญ แพทย์ที่ใช้ Thermage 3 ท่านไปร่วมบรรยายตอบคำถามเกี่ยวกับ การใช้ Thermage หนึ่งในนั้น คือ นพ. สมนึก อมรสิริพาณิชย์ คำถามที่อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้บริโภคมีดังนี้

1. การทำ Thermage จำเป็นต้องใช้ยาชาร่วมด้วยหรือไม่ มีคำตอบแตกเป็น 2 แนว คือมีทั้งที่ใช้และไม่ใช้ สำหรับหมอสมนึก นั้นไม่ใช้เพราะการใช้จะทำให้เกิดผลข้างเคียงจากการไม่มีการตอบสนองจากคนไข้ ทำให้ใช้พลังงานมากไป ผลข้างเคียงที่เกิดคือ เป็นแผล และบุ๋มได้ เมื่อไม่ใช้ยาชาและมีการลดระดับพลังงานแต่ใช้จำนวน Shots มากมากมาทดแทน จะได้ผลที่ดีกว่าและไม่มีผลข้างเคียงใดๆเลย

2. การทำ Thermage ทำร่วมกับการฉีด Botox หรือ Filler ได้หรือไม่ ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ถ้าจะให้ดีควรทำ Thermage ก่อน แต่จำเป็นจริงๆก็ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ส่วนการทำอย่างอื่นๆเช่นการฉีดสิวที่อาจจะทำให้เกิดรอยบุ๋มนั้นไม่ควรทำเพราะจะทำให้เข้าใจผิดว่าเกิดจาก Thermage ได้ และการทำเลเซอร์อื่นๆที่อาจจะทำให้เกิดการ Burn ก็ไม่ควรทำร่วมขณะที่ทำ Thermage

3. นอกจากนั้นหมอสมนึก ได้แนะนำให้ระวังคนไข้ที่เป็นคนไทยและกำลังได้รับการรักษาด้วยยาที่ทำให้ใบหน้าบาง ว่าอาจจะต้องตั้งค่า Thermage ต่ำกว่าที่ฝรั่งแนะนำ เพราะ Cooling and Heating profile ย่อมไม่เหมือนเดิม

4. การทำ Thermage นั้นมีปัญหาเรื่อง ราคาแพง ดังนั้น การพัฒนาการรักษาให้ได้ผลตามที่คาดหมายจึงจำเป็นอย่างยิ่ง  หมอสมนึก แนะนำว่าให้เลือกคนไข้ที่มี Collagen มากพอสำหรับการหดตัวหลังการทำ Thermage แต่หากไม่มี มากพอ แนะนำ ให้ใช้ GentleYag กระตุ้นก่อนแล้วค่อยทำ Thermage จะได้ผลดี

เก็บตกการบรรยายนี้ คงเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านและผู้ที่สนใจการทำ Thermage ครับ 


Medical Tools
การรักษา / Treatment
Articles

Contact Us
ตารางแพทย์
Products

Multimedia
เพจที่น่าสน น่าติดตาม
Copyright © Netanart.com