Treatments
บทความล่าสุด
บทความยอดนิยม

Maximus RF และ Tite Fx

        เป็นที่ทราบกันดีว่า การดูดไขมัน  เป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ได้ผลดีที่สุด แต่ก็มีข้อเสีย คือ ต้องมีแผล ,เสียเวลาพักฟื้น  คนไข้บางคนอยากลดความอ้วน แต่ก็ ไม่อยาก มีแผล , ไม่อยากเจ็บ  และไม่อยากพักฟื้นนาน จึงเป็นแรงบันดาลใจให้นักวิทยาศาสตร์คิดค้นเครื่องมือลดไขมันที่ไม่ทำให้เกิดแผล ซึ่งมีหลากหลายที่นีตนาทเรามีเครื่องมือลดไขมันแบบไม่มีแผล 2 ชนิด ด้วยกัน คือ
        1.  Maximus เป็นเครื่องมือที่ใช้คลื่นวิทยุ (RF)ที่ต่างจาก เครื่องกระตุ้นการสลายไขมันด้วย RF เครื่องอื่นๆ เพราะนอกจากจะ ทำให้เกิดความร้อนในชั้นไขมัน  หลอดเลือดขยายตัวมีเลือดมาบริเวณที่ทำการรักษามากขึ้นเกิดการเพิ่มเมตาบอลิซึมของเซลล์ไขมัน ไขมันในเซลล์ไหลออกไปตามกระแสเลือด และ น้ำเหลือง  ทำให้เซลล์ไขมันเล็กลง   ยังมีนวัตกรรมพิเศษที่ต่างจากเครื่องอื่นๆคือจะมีการปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆเพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นหดตัว การหดตัวของกล้ามเนื้อเป็นการย่อยสลายไขมันที่ดีที่สุดเพราะจะนำไขมันไปใช้เป็นพลังงานแบบธรรมชาติ  เมื่อถูกกระตุ้นด้วย Maximus กล้ามเนื้อจะไปดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ทำให้ไขมันลดลงและกล้ามเนื้อที่ถูกกระตุ้นให้หดตัวจะเกิดความแข็งแรงเหมือนการได้ผ่านการออกกำลังกาย ทำให้บริเวณที่ทำมีผิวที่กระชับ   โดยทั่วไปการออกกำลังกายโดยธรรมชาติจะไม่สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อได้เพียงพอทุกมัดและอาจจะมีความใหญ่หรือเล็กไม่สม่ำเสมอ   maximus สามารถกระตุ้นกล้ามเนื้อที่ใช้งานน้อยให้แข็งแรงได้แต่ต้องอาศัยความชำนาญของ THERAPIST

ดังนั้น maximus จึงมีข้อดีเหนือกว่า การดูดไขมันและเครื่องมือลดไขมันอื่นๆ ที่สามารถทำได้ทั้งตัว จึงเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดไขมัน และทำให้กล้ามเนื้อกระชับทั้งตัวที่ต้องการจัดการกับหุ่นของตนเองให้เข้ารูปเป็นองค์รวม
        2.Tite Fx เป็นเครื่องทีใช้พลังงาน RF อีกเครื่องหนึ่งแต่ในรูปแบบเฉพาะจุด ซึ่งเหมาะ สำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนเสริมเข้าไปกับการออกกำลังกายและการใช้ Maximus เครื่องนี้จะมีระบบดูดผิวหนังและไขมันเข้ามาในหัวดูดแล้วปล่อยคลื่นวิทยุ(RF)  ทำให้เซลล์ไขมันเล็กลง และปล่อยคลื่นวิทยุความต่างศักย์สูงความยาวคลื่นสั้น (high voltage ultra short pulse RF)  ทำให้เซลล์ไขมันตาย  การดูดผิวหนังและไขมันทำให้พลังงานลงถึงไขมันชั้นลึก ทำให้ได้ผลดีกว่าเครื่องมือลดไขมันทั่วไป หลักการดูดออกใช้พลังงานสลายไขมันนี้มีอยู่ 2 ระบบ คือ   Tite Fx ที่ใช้พลังงาน RF กับ Zeltiq ที่ใช้พลังงานความเย็น ซึ่งอัตราค่าบริการต่างกันมาก Tite Fx จะถูกกว่า ต้องทำบ่อยครั้งกว่า ส่วน Zeltiq ได้ผลมากกว่าแต่ แพง และเจ็บ หากทำ Tite Fxก่อนสามารถเสริมด้วย Zeltiq ภายหลังจะทำให้ไม่ต้องทำ Zeltiq หลายครั้ง ไม่ต้องเจ็บตัวและไม่เสียเงินมาก และบริเวณที่ผ่านการดูดไขมันจะเกิดการกระชับ และการกลับมาของไขมันบริเวณนั้นจะเกิดได้ยากขึ้น ผลการรักษาจะอยู่ได้นานคุ้มกับค่าบริการ

        จากประสบการณ์ของ อาจารย์สมนึก พบว่าการผสมผสานโดยใช้เครื่อง Maximus  และใช้ Tite Fx เฉพาะก็เพียงพอแล้ว เส้นแต่ในกรณีที่จำเป็นก็สามารถเสริมด้วย Zeltiq จะได้ผลกว่าการทำ Zeltiq อย่างเดียว  
สรุปคือ Maximus  สามารถทำได้ทั้งตัวนอกจากจะทำให้ไขมันลดลงแล้วยังทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงเข้ารูป ทำให้ได้รูปร่างที่สวยงาม Tite Fx กำจัดไขมันเฉพาะส่วน และสามารถใช้กับคนที่ผ่านการดูดไขมันทำให้ไขมันกลับมาสะสมบริเวณนั้นได้ยากมากขึ้น

 

 
COMMENTS
การกดสิวนี่ดีหรือเปล่าค่ะ ถ้าเรากดสิวจะทำให้หน้าพังไหมค่ะ แล้วเราจะรักษาสิวอุดตันอย่างไรดีค่ะ โดย นานา เมื่อ 2010-09-06 08:46:37

ลองดูYouTube เรื่องสิวของนีตนาทดูซิครับ โดย สมนึก เมื่อ 2011-09-06 00:52:15

Comment ปิดอยู่ค่ะ หากต้องการแสดงความคิดเห็นกรุณา Post ได้ที่ Netanart Facebook Page? Netanart Facebook Page


Medical Tools
การรักษา / Treatment
Articles

Contact Us
ตารางแพทย์
Products

Multimedia
เพจที่น่าสน น่าติดตาม
Copyright © Netanart.com