Call Center 086 883 0777
Email: contact@netanart.com

 

<< บทความทั้งหมด

รักษากระลึก ต้องอดทนและลองผิดลองถูกด้วยหรือ

      เรื่องกระลึกนั้น สมัย เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว มักจะไม่ค่อยมีใครกล้าทำเลเซอร์ให้คนไข้ เพราะทำให้หายได้ยาก แม้จะมีเครื่อง Q switch laser ตั้งแต่สมัยนั้นแล้วก็ตาม ต่อมามีการเดินสายสอนให้ยิง Qswitch lasersเลเซอร์กันทั่วประเทศ

ทั้งนี้เพราะ หวังว่าจะสามารถขยายตลาดเครื่องเลเซอร์ได้ไม่เช่นนั้นบริษัทจะเจ๊งได้ เมื่อสอนกันแบบเร็วๆและแพทย์ตัดสินใจซื้อเครื่องเลเซอร์เพื่อยิงกระลึกกันอย่างไม่ไตร่ตรอง ก็เป็นผลทำให้ เกิดการยอมรับกันว่า ให้ยิงไปเถอะ แม้ไม่หาย เกิดรอยดำกว่าเดิม หรือเป็นรอยกระดำกระด่างเป็นปีๆ หรือ อาจจะมีบางรายดูแลแผลดีก็จะหายได้ ว่าเรื่องเหล่านี้เป็นปกติรับได้ ทั้งนี้เพราะคนส่วนใหญ่ก็ได้ผลแบบนี้ และยังต้องทายาจำพวก whitening ไปตลอด ลองsearch ตาม google ก็จะเห็นคนบ่นทำนองนี้มากมาย


     ผลเสียคือ สังคมไม่ได้รับรู้ความจริงว่า กระลึก สามารถรักษาให้หายขาดได้ โดยการทำเลเซอร์ เพียง 4 ครั้ง แต่ต้องมีการประคบประหงมแผล เพื่อให้ไม่เกิด PIH ที่สามารถเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย และไม่จำเป็นต้องทายา whitening ใดๆเลย การทำแบบที่ให้หายขาดไม่ทิ้งรอยใดๆไว้เลย ภายในเวลาที่ไม่เกิน 6 เดือนนี้ ไม่ได้เป็นที่รับรู้กัน เพราะ การปลุกระดมให้ใช้เลเซอร์กันอย่างมักง่าย ราคาถูก (ประมาณ 2-3 พันบาทต่อครั้ง) สามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่หายยาก (ไม่รู้ว่าจะต้อง ทำ 10-20 ครั้งหรือไม่) ได้กำหนดมาตรฐานที่ต่ำเกินจริงกดขี่การรับรู้ของประชาชนไว้จนแพร่หลาย

สำหรับผมเองตั้งใจเขียนบทความนี้ให้อ่านกันเพื่อยืนยันว่า ท่านไม่ต้องเสี่ยงกับผลที่ได้ ไม่ต้องทนกับ คำสัญญาที่ไม่สามารถบรรลุให้สำเร็จได้เป็นเวลาหลายๆปี เสียเงินไม่ใช่น้อย และเสียโอกาสกับการรอคอยที่ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ เมื่อท่านทราบว่ามีวิธีที่ตอบโจทย์ได้แม่นยำชัดเจน คือ ไม่ทิ้งรอยใดๆ หายใน 6 เดือน ไม่กลับมาเป็นอีก ได้โชว์ความใสของหน้าได้เร็วกกว่าคนอื่น คุ้มค่าใช้จ่ายที่อาจจะต้องจ่ายแพงกว่า 2-3 เท่าแต่มีการจบสิ้น (และโดยรวมเบ็ดเสร็จและผลรับกับเวลาที่ประหยัด ย่อมถูกกว่าแน่นอน) สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับการทำเลเซอร์สำหรับกระลึกที่โหนกแก้มทั้งสองข้าง ที่นีตนาทคลินิกจนหายอยู่ระหว่าง 40000 บาทขึ้นไป แล้วแต่ความรุนแรงที่เป็น หาก รวมที่หน้าผากและดั้งจมูกด้วยแล้ว ก็อาจจะมากกว่าเพิ่มไปอีก


  

 

<< บทความทั้งหมด

ดุลแห่งชีวิตเพื่อผิวพรรณและเส้นผม
ผม มงกุฎแห่งความสง่างาม
คุยกับ นพ สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่อง ฝีใต้รักแร้
คุยกับ นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่อง เหงื่อชุมมือ และ รักแร้
คุยกับ นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่อง ทำไมสิวถึงเกิดซ้ำที่เดิม
คุยกับ นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่อง หูดบนหนังศรีษะ
3 คุยกับ นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่องเล็บพังรักษาได้
คุยกับ นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์ เรื่องฉีดวันซีน Covid-19 ให้ปลอดภัย
  บริการ
ผลิตภัณฑ์
ตารางแพทย์
ความรู้/บทความทางการแพทย
ติดต่อนีตนาท
© 2019 Netanart Clinic