เปิดบริการทุกวัน
เวลาทำการ 10:30- 20:00 น.
    Call Center 086 883 0777
Email: contact@netanart.com
    สาขา Q-House
สาขา แจ้งวัฒนะ

 

<< บทความทั้งหมด

ผมร่วงเป็นหย่อม เกิดตามแนวที่กำหนด หรือ แบบเดาสุ่ม

        ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม เป็นเรื่องที่น่าศึกษา ไม่ใช่เฉพาะในเรื่องภูมิแพ้ และการงอกใหม่ของเส้นผมเท่านั้น แต่ที่น่าสนใจคือ       

1. ทำให้เข้าใจเรื่องผมขาว ผมหงอก       
2.ทำให้เข้าใจเรื่องการเกิดรูปแบบเป็นลาย ที่เราพบเห็น ในเสือโคร่งและม้าลาย  ทั้งสองเรื่องนั้นเกี่ยวเนื่องกัน เพราะ อิทธิพลของระบบภูมิแพ้ต่อ สีของขนหรือผมนั้นไม่ค่อยมีคนศึกษา และต้นแบบให้ศึกษาก็มีจำกัด อย่างไรก็ดี การดูแลปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม ยังมีอีกเรื่องหนึ่ง ทึ่ไม่ค่อยมีคนตั้งคำถาม คือ เราจะคาดเดาตำแหน่งว่าผมร่วงเป็นหย่อมจะเกิดบริเวณใดอีกบนศีรษะ และที่เกิดเป็นหย่อมๆทั้งหมดนั้น มีรูปแบบ เฉพาะหรือ เป็นแบบเดาสุ่ม      

 หากเราเชื่อว่าทุกอย่างนั้นไม่มีการเดาสุ่มหรือที่ ไอสไตน์ เคยพูดว่า พระเจ้าไม่ได้ทำงานด้วยการเดา ( God does not play with dice) รูปแบบ ของการกระจาย ตำแหน่งของผมร่วงเป็นหย่อมย่อมต้องมี รูปแบบเฉพาะ เหมือนรูปแบบ ลาย ขาวดำ บนม้าลาย หรือ ลายจุดหรือ ลายแถบบนหนังเสือ เป็นต้น     

 การคาดการณ์เช่นนี้ จะได้คำยืนยันจากไหนและอย่างไร  ไม่มีการทดลองใดๆดีกว่า การเฝ้ามอง ธรรมชาติที่เกิด เพียงแต่เรามีโอกาสดีที่จะเห็นสิ่งที่ธรรมชาติ แสดงให้เราเห็นหรือเปล่า และที่สำคัญปะติดปะต่อเรื่องราวได้หรือไม่      


ต้องขอบคุณที่เรามีโอกาสเห็นสิ่งเหล่านี้ และสามารถนำมาพิสูจน์ว่าการกระจายตัวของ ผมร่วงเป็นหย่อมว่าเป็นไปแบบมีระเบียบ และ ที่สำคัญ คงสัมพันธ์กับลายต่างๆที่เห็นในสัตว์ตามธรรมชาติ  
สุดท้ายเรื่องการรักษาไม่ต้องกังวลครับ ขอให้อดทน เราแก้ได้อยู่แล้วครับ สำหรับคนที่ไม่อดทน จะลองกลับมารักษาใหม่ก็ได้ครับ
 

  

<< บทความทั้งหมด

  บริการ
ผลิตภัณฑ์
ตารางแพทย์
ความรู้/บทความทางการแพทย
ติดต่อนีตนาท

Social Media

© 2019 Netanart Clinic