บทความล่าสุด
บทความยอดนิยม
บทความล่าสุด

ทำไมนีตนาทคลินิกถึงมุ่งเน้นรักษาเรื่องยากๆ

โดย: นพ.สมนึก อมรสิริพาณิชย์

งานแพทย์ผิวหนังทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลาย เช่น
จะรับรักษา โรคติดเชื้อทางผิวหนังที่พบบ่อยในคนป่วยโรค AIDS ในโรงพยาบาล ซึ่งมีเชื้อหลากหลายชนิดหรือจะรับรักษามะเร็งผิวหนัง ซึ่งหากเป็นใน อเมริกาหรือยุโรปก็จะมีอัตราการเกิดมากประมาณ เกือบ 1%หรือจะรับรักษา โรคด่างขาว สะเก็ดเงิน
หรือจะรักษา เฉพาะเรื่องสิวสุดท้ายก็เป็นเรื่องสวยงาม เช่น การยกกระชับหน้า การถอนขนถาวร เป็นต้น


ยกเว้นเรื่องการติดเชื้อโรคยากๆที่ต้องนอนโรงพยาบาล แล้ว นีตนาทคลินิกจะพยายามรักษาปัญหาผิวหนังที่เหลือทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องที่ยากๆ
แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่า เราก็รักษาสิว และ เรื่องความสวยงามที่ทั้งยากและง่าย ทั้งซับซ้อนและไฮเทคด้วยโดยเฉพาะเรื่อง ผมบาง ผมร่วง มีองค์ประกอบ ทั้งยากและง่าย ทั้งที่เป็นโรคและเป็นเรื่องความสวยงามของ บุคลิกภาพควบคู่กันไป

สำหรับเรื่องง่ายๆนั้น เราทำแล้วก็ราบรื่น
ส่วนเรื่องยาก ก็ไม่ค่อยราบรื่น แต่คติของเราคือ ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะหากเราทอดทิ้งและไม่ดูแล เอาเวลาไปดูแลเรื่องง่ายๆ ในที่สุด เราเชื่อว่าเราก็จะกลายเป็นคน มักง่ายนั่นเอง


ดังนั้น หากแพทย์ท่านใดเบื่องานง่ายๆ และอยากใช้ชีวิตแพทย์ที่ดูแลเรื่องยากๆ ต้องประสพกับความทุกข์ความกังวลมากๆของคนไข้ หรือแม้กระทั่งความอึดอัด ผิดหวังของคนเหล่านั้นที่อาจจะระบายใส่เอา ก็จะไม่ท้อถอย เพื่อเพิ่มคุณค่า และรสชาติของการเป็นแพทย์จริงๆ  ก็ขอเชิญมาร่วมงานกันได้

ส่วนคนไข้ที่ไม่หมดหวัง เพราะความหวังเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต ไม่มีมูลค่าหรือคุณค่าใดๆจะแลกมาได้ ก็ขอเชิญ เราจะเดินเคียงข้างกับคุณ จะทำดีที่สุดที่เรารู้ว่าทำได้We want to go beyond, since you have hope and we do too.
 
COMMENTS
ซอฟเจลสีเหลืองเป็นยาอะไร อยากรู้มาก โดย ปาณิศา ร้อยชัย เมื่อ 2010-08-29 22:32:20

เป็นแผลเป็นนูนขาว และไม่นูนแต่ขาวจากการจี้กระเนื้อด้วยเครื่องจี้ไฟฟ้า ที่คอ รักษาได้หรือไม่ ถ้ารักษาได้ด้วยวิธีใด ขอบคุณค่ะ โดย เจน เมื่อ 2011-03-21 09:26:57

อยากทราบเื่องการลบรอยสักที่เป็นการสักยันต์ จะต้องใช้laserชนิดใด เเละกี่ครั้ง จะคงเหลือรอยเเผลเป็นมั๊ย โดย วิรินทร์ญา เมื่อ 2011-06-21 15:48:33

รอยสักต้องใช้switch laser ครับ ส่วนแผลเป็นให้ใช้ fraxel ครับ โดย สมนึก เมื่อ 2011-09-06 00:57:30

วันนี้มาหาคุณหมอสมนึกเราเป็นโรคผิวหนังชนิดตุ่มน้ำพองใส ไปรักษาที่ไหนก็ไม่หายไม่ว่าจะศิริราช บำรุงราษณ์ สถาบันโรคผิวหนังแล้วก็อีกหลายที่ จริงๆแล้วเคยมารักษาสิวกับหมอเมื่อสิบปีก่อน จนน้องสาวมารักษาหูดแล้วหายก็เลยลองมาหาดู ก็นึกว่าหมอถนัดแต่สิว ฝ้า กระ ไม่รู้ว่าจะรักษาโรคแบบนี้ได้ ยังไงฝากความหวังไว้กับหมอด้วยนะคะ โดย จิดาภา เมื่อ 2011-10-17 04:40:03

เปนสะเก็ดเงินค่ะ หมอสมนึกเข้าวันไหนค่ะ สาขาเซนบางนาค่ะ โดย ณิชชาภัทร์ เมื่อ 2013-03-24 12:01:26

Comment ปิดอยู่ค่ะ หากต้องการแสดงความคิดเห็นกรุณา Post ได้ที่ Netanart Facebook Page? Netanart Facebook Page

Medical Tools
การรักษา / Treatment
Articles

Contact Us
ตารางแพทย์
Products

เพจที่น่าสน น่าติดตาม
Copyright © Netanart.com